ReadyPlanet.com


ข้อควรทราบเกี่ยวกับการบำบัดด้วยโอโซน


 ข้อควรทราบเกี่ยวกับการบำบัดด้วยโอโซน

1. ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ใด ๆ เพราะโอโซนไม่ใช่สารเคมี เพียงแต่กระตุ้นให้ร่างกายสร้างภูมิคุ้มกันที่แข็งแรงขึ้น

2. ปริมาณเหงื่อที่ออกแต่ละครั้งของการบำบัดน้อยมาก ประมาณ ¼ ของปัสสาวะแต่ละครั้งเท่านั้น เพราะฉะนั้นจะไม่ทำให้เกิดภาวะสูญเสียน้ำแต่อย่างใด

3. โอโซนจะถูกกักเก็บไว้ในชั้นไขมันใต้ผิวหนัง  แล้วกระแสเลือดจะนำเอาไปใช้งานภายหลัง ดังนั้นไม่ควรจะเข้าตู้บำบัดเร็วเกินไป เพราะโอโซนจะยังไม่ถูกนำไปใช้อย่างสมบูรณ์

4. เนื่องจากโอโซนมีฤทธิ์ฆ่าเชื้อที่ดีที่สุดในปัจจุบันที่ค้นพบ ไม่มีเชื้อใดทนอยู่ได้ภายใต้การบำบัดในตู้เป็นเวลานานกว่า 4 นาที แม้กระทั่งสปอร์ของเชื้อ ดังนั้น ภายในตู้ที่บำบัด จะปลอดจากเชื้อโดยสิ้นเชิง

5. ห้ามสูดดมโอโซนโดยตรง ดังนั้นไม่ควรนั่งก้มหน้าแล้วหายใจเอาโอโซนเข้าปอดขณะทำการบำบัด เพราะจะทำให้ปอดอักเสบ แต่สามารถสูดดมได้ช่วงที่บำบัดเสร็จ(กำลังจะออกจากตู้บำบัด)

6. การบำบัดด้วยโอโซน สามารถทำได้พร้อมกับการรักษาจากแพทย์แผนปัจจุบัน ( โดยการใช้ยา ) โดยไม่มีฤทธิ์ต่อต้านกัน แต่กลับจะส่งเสริมทำให้หายจากโรคได้เร็วยิ่งขึ้น

7. กรณีมีโรคประจำตัวใด ๆ ควรแจ้งให้ทราบ  เพื่อความระมัดระวังในการให้การบำบัด และได้ประโยชน์สูงสุด

8. ระยะเวลาในการบำบัดแต่ละรอบของผู้ป่วยแต่ละราย ไม่เท่ากัน เพราะความรุนแรงของโรค ขนาดของร่างกาย  อัตราการดูดซึมโอโซน ของผู้ป่วยไม่เท่ากัน ดังนั้นปล่อยให้เป็นหน้าที่ของผู้ให้การบำบัดที่เชี่ยวชาญควบคุมจะดีที่สุด

9. การใช้ความร้อนในการบำบัด เพียงเพื่อกระตุ้นให้รูขุมขนขยายเท่านั้น ดังนั้นไม่จำเป็นต้องให้ร้อนมากมาย ไม่ใช่ยิ่งร้อนยิ่งดี  แต่กลับจะเป็นผลเสียถ้าร้อนจนเกินไป เพราะเป็นการทำลายประสิทธิภาพของโอโซนภายในตู้

10.ระยะเวลาในการบำบัดนานเท่าใด จึงจะหายจากโรค เป็นคำถามที่พบบ่อย ๆ ขอชี้แจงว่า ไม่สามารถบอกได้แน่นอน เพราะขึ้นกับหลายปัจจัย เช่น โรคที่เป็น ความรุนแรงของโรค ระยะเวลาที่เป็นโรคนานเท่าใดมาก่อน  อัตราการดูดซึมและการนำไปใช้งานของร่างกายแต่ละคนไม่เท่ากัน  ดังนั้นไม่มีแพทย์ท่านใดจะสามารถบอกวันเวลาที่จะหายจากโรคได้อย่างแน่นอน แต่สามารถประเมินวันเวลาเสียชีวิตได้จากอาการและโรคที่เป็น(ไม่ยกเว้นแม้แต่แพทย์แผนปัจจุบัน)  ในความคิดของผมคิดว่า ผู้ป่วยมีโอกาสหายจากโรคได้ก็ดีแล้ว  การใช้เวลาบ้างก็คุ้มค่าเสมอครับ

11.ค่าบำบัด ด้วยโอโซน สัปดาห์ละ 5,000 บาท (ในทุกโรค)

12.การเตรียมตัวเข้ารับการบำบัด + ขั้นตอนการปฏิบัติตัว

      สิ่งที่ต้องเตรียมมาคือ

     - ประวัติการรักษาจากโรงพยาบาล หรืออื่น ๆ เท่าที่มี

     - ยาทุกชนิดที่ทานอยู่ในปัจจุบัน 

     - กางเกงขาสั้น หรือผ้าถุง + ผ้าขนหนู 

     - อาบน้ำก่อนเข้าตู้ หรืออาบมาจากบ้านก็ได้

     - ไม่ควรทาโลชั่นใด ๆ ยกเว้นน้ำมันที่จัดเตรียมไว้ให้

     - เมื่อออกจากตู้ ควรราดตัวด้วยน้ำเย็นหรือเช็ดตัวด้วยผ้าหมาด ๆ เพื่อปิดรูขุมขน (ไม่ต้องใช้สบู่)ผู้ตั้งกระทู้ สงคราม :: วันที่ลงประกาศ 2014-02-27 07:56:03


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (3407896)
เป็นแพทย์ทางเลือกที่น่าสนใจมาก อยากทราบว่าคุณหมอมีการเปิดสอนโอโซนบำบัดหรือไม่ครับ ผู้เรียนต้องมีคุณสมบัติอย่างไร ขอทราบรายละเอียดด้วยครับ ขอบคุณครับ
ผู้แสดงความคิดเห็น เจษฎา วันที่ตอบ 2015-10-18 08:41:41


ความคิดเห็นที่ 2 (3407941)

ลองโทรมาคุยกันดูก่อนครับ 0868626699

ผู้แสดงความคิดเห็น สงคราม วันที่ตอบ 2015-10-20 06:00:36[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.