ReadyPlanet.com


เรื่องน่ารู้ ที่คุณอาจยังไม่รู้ เกี่ยวกับมะเร็ง


สิ่งค้นพบ  ที่เกี่ยวกับมะเร็ง

1.ในร่างกายของทุกคนมีเซลมะเร็งอยู่แล้ว แต่จะไม่แสดงอาการใด ๆ จนกว่าจะมีจำนวนนับล้าน ๆ เซล เมื่อแพทย์กล่าวว่าผู้ป่วยหายเป็นปกติดีภายหลังจากการรักษา หมายความว่ายังคงมีเซลมะเร็งอยู่ แต่ไม่มากพอที่จะแสดงอาการ

2.เซลมะเร็งสามารถตรวจพบได้ 6 ถึง 10 ครั้งในช่วงชีวิตของคน ๆ หนึ่ง

3.เมื่อระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายแข็งแรงพอจะสามารถทำลายเซลมะเร็ง และควบคุมไม่ให้มีปริมาณมากขึ้นจนกลายเป็นเนื้อร้าย

4.เมื่อบุคลใดเป็นมะเร็ง อาจบ่งชี้ได้ว่ามีการเสียสมดุลทางสารอาหาร และอาจเกี่ยวเนื่องกับพันธุกรรม,สภาพแวดล้อมหรือการดำรงชีพของแต่ละบุคคล

5.การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินที่ดีและสมดุลจะช่วยทำให้ภูมิคุ้มกันแข็งแรงขึ้น

6.การบำบัดด้วยสารเคมี นอกจากจะยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลมะเร็งแล้ว ยังสามารถทำลายเซลในร่างกายที่ปกติไปด้วย เช่น ไขกระดูก ระบบทางเดินอาหาร และยังทำให้ระบบอวัยวะภายในถูกทำลายด้วย เช่น ตับ ไต หัวใจ ฯลฯ

7.การฉายรังสีบำบัด สามารถทำลายเซลมะเร็ง แต่ก็สามารถเผา เกิดรอยแผลเป็น ทำลาย เซลปกติหรืออวัยวะที่อยู่ข้างเคียงได้ด้วย

8.ในระยะเริ่มต้นของการรักษาด้วยรังสีหรือเคมีบำบัด สามารถลดขนาดของก้อนเนื้อร้ายหรือเซลมะเร็งได้ดี แต่ในระยะยาวมักไม่มีผลมากนัก

9.เมื่อร่างกายได้รับพิษจากการฉายรังสีหรือเคมีบำบัดเป็นจำนวนมากในระดับหนึ่ง จะส่งผลข้างเคียงต่อระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งทำให้ง่ายต่อการติดเชื้อ

10.การฉายรังสีหรือเคมีบำบัดอาจเป็นสาเหตุของการกลายพันธุ์ของเซลมะเร็ง ซึ่งจะทำให้ยากต่อการรักษา ดังนั้นการผ่าตัดเพื่อนำก้อนเนื้อร้ายออกจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ต้องการะทำ

11.อีกวิธีหนึ่งที่มีประสิทธิภาพคือ การกำจัดสารอาหารที่จะนำไปหล่อเลี้ยงเซลมะเร็ง เพื่อป้องกันและควบคุมการเจริญเติบโตของเซล

ปัจจัยที่มีผลต่อ เซลมะเร็ง
A. น้ำตาลเป็นสารอาหารสำคัญที่เซลมะเร็งต้องการ การตัดการลำเลียงน้ำตาลที่นำไปหล่อเลี้ยงเซลมะเร็งจึงเป็นสิ่งสำคัญ สารที่ให้ความหวานแทนน้ำตาลเช่น NutraSweet,Equal หรืออื่น ๆ ผลิตจากสารจำพวก Aspartame ซึ่งเป็นอันตราย ควรหันมาใช้น้ำผึ้งหรือน้ำตาลธรรมชาติดีกว่า โดยใช้ให้น้อยลง แต่สารฟอกขาวในน้ำตาลทรายก็เป็นอันตรายเช่นเดียวกัน
B. นมเป็นสาระสำคัญที่ร่างกายใช้ผลิตเมือก โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระบบทางเดินอาหาร เซลมะเร็งเจริญเติบโตได้ดีบนเยื่อเมือก ดังนั้นการลดการบริโภคนมและหันมาดื่มน้ำนมถั่วเหลืองที่ไม่หวาน จะช่วยลดการเจริญเติบโตของเซลมะเร็งได้
C.สภาวะที่เป็นกรด เซลมะเร็งสามารถเจริญได้ดีในสภาวะที่เป็นกรด อาหารจำพวกเนื้อจะมีไขมันและเป็นกรดสูง ดังนั้นจะเป็นการดีถ้าหันมาบริโภคเนื้อปลาหรือเนื้อไก่เล็กน้อย และหลีกเลี่ยงอาหารจำพวกเนื้อวัว,หมู อีกทั้งอาหารจำพวกเนื้อวัว,หมู ยังเต็มไปด้วยยาปฏิชีวนะ,ฮอร์โมนเร่งการเจริญเติบโต,พยาธิ ที่มาจากคอกปศุสัตว์อันเป็นอันตรายต่อมนุษย์และก่อให้เกิดมะเร็งได้
D.หลีกเลี่ยงการดื่มชา,กาแฟ,ช็อคโกแล็ต ซึ่งมีคาเฟอีนสูง ควรหันมาดื่มชาเขียวเพราะมีคุณสมบัติต้านมะเร็งที่ดี,น้ำเปล่า,น้ำที่ผ่านการกรองแล้ว หลีกเลี่ยงน้ำที่ปนเปื้อนสารพิษ,สารโลหะหนัก,น้ำที่บรรจุอยู่ในภาชนะที่ทำจากโลหะหนักหรือน้ำที่มีสภาพเป็นกรดสูง
E. การบริโภคผักสด,น้ำผลไม้สอ,ธัญพืช,ถั่วหรืออาหารที่ทำจากถั่วต่าง ๆ จะสามารถช่วยให้ร่างกายปรับให้อยู่ในสภาพเป็นด่างได้ดี อีกทั้ง Enzyme ในร่างกายสามารถย่อยสลายได้ง่าย รวดเร็ว ทำให้เซลปกตินำไปใช้งานได้มีประสิทธิภาพ ดังนั้นการดื่มน้ำผลไม้สดหรือการทานผักสด 2-3 ครั้งต่อวัน จะช่วยให้เซลที่ปกติแข็งแรงขึ้น

12.อาหารจำพวกเนื้อสัตว์จะยากต่อการย่อยสลายในร่างกายและต้องใช้น้ำย่อยจำนวนมาก การเหลือตกค้างจากการย่อยสลายในลำไส้จะทำให้เกิดสารพิษได้

13.ผนังเซลของมะเร็งจะมีโปรตีนห่อหุ้มที่แข็งแรงมากยากต่อการทำลาย ดังนั้นถ้างดการบริโภคเนื้อสัตว์ต่าง ๆ จะช่วยให้ความแข็งแรงของผนังเซลของมะเร็ง ลดลงและง่ายต่อการทำลาย

14.สารที่สร้างเสริมระบบภูมิคุ้มกัน (IP6, Flor-ssence ,Essiac, anti-oxidants, vitamins, EFAs ฯลฯ) จะช่วยให้ร่างกายกำจัดและต่อต้านเซลมะเร็งได้ดีขึ้น

15.มะเร็งเป็นโรคของ จิตใจ,ร่างกาย,ความคิด ดังนั้นความคิดในเชิงบวกสามารถทำให้ร่างกายต่อสู้กับมะเร็งได้ดี ความโกรธ,อารมณ์ที่ขุ่นมัว,ความเครียด จะทำให้ร่างกายอยู่ในสภาวะความเป็นกรดซึ่งเป็นผลร้าย ดังนั้นควรรู้จักทำจิตใจให้ผ่องใส,การให้,ความรัก,การผ่อนคลาย,การเพลิดเพลินกับชีวิต จะส่งผลที่ดีกับร่างกายทั้งสิ้น

16.เซลมะเร็งจะเจริญได้ไม่ดีในสภาพที่มีออกซิเจนสูง ดังนั้นการออกกำลังเป็นประจำ,อากาศที่บริสุทธิ์ จะช่วยให้ออกซิเจนเข้าสู่ร่างกายและเซลต่าง ๆ ได้ดี ออกซิเจนบำบัดก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยกำจัดเซลมะเร็งได้ดี

Dioxins - เป็นสารเคมีที่ก่อให้เกิดมะเร็ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งมะเร็งเต้านม
            - เป็นสารเคมีที่มีพิษต่อเซลในร่างกายสูง

 ผู้ตั้งกระทู้ สงคราม :: วันที่ลงประกาศ 2011-08-19 13:02:18


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Copyright © 2010 All Rights Reserved.